รวมภาพยนตร์สุดศร้า ที่จะทำให้คุณน้ำตาคลอ และจะมาพร้อมกับความประทับใจ

รวม ภาพยนตร์สุดศร้า ที่จะทำให้คุณน้ำตาคลอ และจะมาพร้อมกับความประทับใจ

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

P.S. I Love You (2007)
ความโศกเศร้าของการจากลาคือประเด็นที่ทำให้เราต่อมน้ำตาแตกได้เสมอ เช่นเดียวกับหนังซึ้งอย่าง P.S. I Love You ภาพยนตร์สุดศร้า ซึ่งว่าด้วยการเสียชีวิตของสามีที่ทิ้งให้ภรรยาต้องใช้ชีวิตที่เหลืออย่างเจ็บปวด โดยก่อนจะจากโลกนี้ไปเขาเขียนจดหมายทิ้งไว้ 1 ชุดที่จะช่วยให้ภรรยาผ่านช่วงเวลาอันเลวร้ายนี้ไปได้ รวมถึงเป็นเข็มทิศที่จะทำให้เธอค้นพบตัวเองได้อีกต่างหาก

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

Bridge to Terabithia (2007)
ถึงแม้ภายนอกจะเป็นหนังสำหรับเด็ก แต่แท้จริงแล้ว Bridge to Terabithia คือหนังที่มีความเป็นผู้ใหญ่กว่าที่คุณคิด เพราะความแฟนตาซีในเรื่องนี้ไม่ได้เต็มไปด้วยความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังสะท้อนให้เห็นความผิดหวังแบบที่ผู้ใหญ่หลายท่านต้องประสบในโลกแห่งความจริง และที่สำคัญตอนจบของเรื่องยังบีบหัวใจให้คุณร้องไห้ออกมาอีกด้วย

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

Marley & Me (2008)
คู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันต้อนรับสุนัขตัวน้อยเข้ามาในครอบครัว เพื่อใช้ความน่ารักของมันเตรียมพร้อมก่อนการมีลูกน้อย ซึ่งเมื่อเวลานั้นมาถึงจริง ๆ เจ้าหมาตัวนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดซุกซน จนทำให้คู่สามีภรรยาต้องทบทวนพฤติกรรมของมันเสียใหม่ โดยหนังเรื่องนี้จะเรียกน้ำตาของคุณพร้อมตั้งคำถามว่า คุณพร้อมแล้วหรือยังที่จะดูแลเพื่อนสี่ขาให้ดีที่สุด

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

Seven Pounds (2008)
ความน่าสนใจของหนังดราม่าเรื่อง Seven Pounds คือการออกเดินทางเพื่อไถ่บาปของเจ้าหน้าที่สรรพากร เบน โดยวิธีการของเขาคือการช่วยเหลือคนแปลกหน้า 7 คนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน โดยเรื่องราวถึงจุดชุลมุนเมื่อเขาดันตกหลุมรัก เอมิลี่ หนึ่งในคนแปลกหน้าซึ่งกำลังป่วยเป็นโรคหัวใจ ซึ่งการได้พบเธอทำให้มุมมองของเบนที่มีต่อโลกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

The Boy in the Striped Pyjamas (2008)
ความโหดร้ายของสงครามเป็นสิ่งสากลที่กินใจคนทั่วโลกมานับศตวรรษ ดังเช่นเนื้อหาในเรื่อง The Boy in the Striped Pyjamas ที่เล่ามุมมองสงครามผ่านสายตาของเด็กชายวัย 8 ขวบนามว่า บรูโน่ ลูกชายของผู้บังคับบัญชาค่ายกักกันในเยอรมนี ซึ่งความไร้เดียงสาทำให้เขาผูกมิตรกับเด็กชายชาวยิวโดยมีรั้วของค่ายเป็นเครื่องขวางกั้น และไม่รู้เลยว่ามิตรภาพครั้งนี้จะตามมาด้วยผลกระทบที่คาดไม่ถึง

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

Up (2009)
ถือเป็นแอนิเมชั่นอีกเรื่องที่สร้างความตื้นตันได้ดีพอสมควรสำหรับ Up ที่เล่าการผจญภัยของชายชราและเด็กชายร่างตุ้ยนุ้ยไปยังดินแดนอันสวยงามในอเมริกาใต้ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ทำให้ทั้งคู่พบมิตรภาพใหม่และเรียนรู้บทเรียนร่วมกันมากมาย

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

The Blind Side (2009)
ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนตัวจริงของอเมริกันฟุตบอล แต่หนังเรื่อง The Blind Side จะทำให้คุณหลงรักกีฬาชนิดนี้รวมถึงตัวละครในเรื่องได้ง่าย ๆ โดยเนื้อหาว่าด้วยชีวิตของเด็กคนหนึ่งที่เติบโตมาในย่านเสื่อมโทรม แต่ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไปเมื่อถูกเลี้ยงดูโดยคาแรคเตอร์ของ ซานดรา บุลล็อก (Sandra Bullock) ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดเต็มไปด้วยความอิ่มเอมและจะทำให้คุณน้ำตารินเมื่อทราบว่า หนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริง

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

My Sister’s Keeper (2009)
ใครจะคิดว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวจะกลายเป็นเรื่องเจ็บปวดได้เหมือนกัน โดยหนังเรื่อง My Sister’s Keeper พาเราไปพบกับ แอนนา เด็กหญิงวัย 11 ขวบที่ฟ้องร้องพ่อแม่เพื่อรักษาสิทธิ์ในร่างกายของตน เพราะพวกเขาอยากให้เธอบริจาคไตให้กับพี่สาวที่กำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคลูคีเมีย โดยสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีคุณค่าคือการตั้งคำถามต่อผู้ชมว่า ตกลงแล้วเรื่องไหนคือสิ่งที่ถูกต้องมากกว่ากัน

25 หนังซึ้งเรียกน้ำตา กินใจต้อนรับวันวาเลนไทน์

The Lovely Bones (2009)
สิ่งที่สะเทือนใจที่สุดในหนังเรื่อง The Lovely Bones คือการเฝ้ามองครอบครัวของวิญญาณสาวโดยไม่สามารถทำอะไรได้ โดยหลังจากถูกฆาตกรรมครอบครัวของเธอเริ่มระส่ำระสาย ในขณะที่คนร้ายกลับลอยนวลอย่างปกติสุข ซึ่งความปรารถนาสุดท้ายของเธอก่อนเดินทางไปสู่สวรรค์คือ การเห็นครอบครัวของเธอมีความสุขและเฝ้ารอการเผยโฉมหน้าฆาตกร เว็บดูหนังฟรี

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *